yushun

Đặc điểm nhóm tính cách: INFP ( Intuition – INtuition – Feeling – Perceiving) 1%

Bạn là người:

  1. Về tính tình:

·               Nhóm tính cách của bạn rất hiếm, chỉ chiếm khoảng 1% dân số. Vì vậy, bạn gặp rất nhiều khó khăn trong giao tiếp, ít ai ( thậm chí không ai) hiểu được bạn, mà bạn cũng không biết cách diễn đạt những suy nghĩ, cảm xúc của mình cho mạch lạc nên bạn dễ bị cô đơn. Ở nơi càng đông người, nhất là người lạ, bạn cảm thấy rất mệt mỏi và cô đơn hơn.

·               Bạn là người của tương lai, giàu trí tưởng tượng, hay suy nghĩ xa xôi, đi mây về gió, mơ tưởng đến những điều siêu phàm, không tưởng, không quan tâm đến quá khứ, không thích các khuôn mẫu, quy tắc. Trong mắt mọi người, bạn là người rất khó hiểu, thậm chí có thể coi là “hâm” vì những suy nghĩ của bạn rất lạ: lúc thì thánh thiện như tu sĩ, lúc mạnh mẽ như một dũng tướng. Bạn thường tìm cách chinh phục thế giới xung quanh, nhất là thế giới siêu nhiên. Với bạn, công việc là thú vui, vì vậy bạn chỉ làm khi bị thúc đẩy từ bên trong, thấy hứng thú và làm không biết mệt mỏi. Mọi việc bị ép buộc với bạn đều vô nghĩa. Nếu bị giam trong một khuôn phép nào đấy, bạn trở nên vô dụng, mất hết năng lượng.

·               Nhìn bề ngoài, bạn là người rất giàu tình cảm, thậm chí còn khá yếu đuối, mau nước mắt, dễ thông cảm với người khác và biết chấp nhận người khác. Vì vậy, bạn được nhiều người yêu mến, tin tưởng và giúp đỡ.

  1. Về nghề nghiệp:

* Bạn là người đam mê sáng tạo, luôn bị thúc đẩy tìm đến những giá trị cao siêu của cuộc đời. Vì vậy, bạn rất phù hợp với những công việc khoa học sáng táo (nếu làm khoa học sáng tạo, bạn cần phải được đầu tư đủ nhiều để đạt mức sáng tạo cao, bạn không phù hợp với các mức sáng tạo thấp), khoa học nhân văn xã hội, nhất là nghệ thuật, hoạt động từ thiện. Nếu không, bạn có xu hướng trở thành tu sĩ.

  1. Về gia đình:

·         Bạn là người không biết kiểm soát và điều khiển cảm xúc, cực kỳ lãng mạn, thích dùng những lời lẽ, cử chỉ yêu thương. Bạn dễ gặp kiểu “tình yêu sét đánh” mà không hiểu tại sao yêu. Khi yêu ai, bạn yêu tha thiết đến thần tượng hóa cuộc tình, yêu đến có thể chết vì người yêu hay nếu bị ngăn cách. Nhưng không có nghĩa bạn là người chung thủy, bạn có xu hướng yêu cuồng, sống vội, khi cảm xúc yêu được được thỏa mãn, bạn bắt đầu chán và muốn tìm tình yêu khác. Vì vậy, người bạn đời cần phải biết tạo cho bạn cảm giác “thiếu” để kích thích bạn luôn luôn tìm kiếm những điều bí ẩn và tiếp tục con đường chinh phục.

·         Tuy nhiên, bạn rất khó tìm bạn đời và khó có hạnh phúc gia đình. Nếu bạn muốn tìm người có tính cách giống như mình, một thời gian sau các bạn sẽ có nhiều mâu thuẫn lớn vì cả 2 luôn tìm cách chinh phục nhau, luôn đi theo 2 hướng khác nhau. Bạn cần một người có tính tình gần như đối lập với mình để họ giữ thăng bằng cho bạn.

Điểm cần lưu ý:

·         Những tính chất trên là do bẩm sinh, vô thức (vô thức trước ý thức), khi tham gia hoạt động xã hội, bạn bị ảnh hưởng của văn hóa, giáo dục, tiêu chuẩn pháp lý,…. Dần dần tạo nên những ý thức (hoặc vô thức sau ý thức). Ý thức sẽ kiểm soát và điều khiển một phần vô thức. Do vậy, trong nhiều trường hợp bạn hành xử không giống như bản chất bẩm sinh. Tuy nhiên, vô thức vẫn tồn tại và luôn mạnh mẽ. Vì vậy, trong trường hợp không cần thiết phải chế ngự bạn nên thực hiện theo sở thích của mình, nó sẽ tạo thêm năng lượng cho bạn. Nếu chế ngự vô thức quá nhiều, bạn dễ bị stress và nhóm tính cách của bạn rất khó giải stress sẽ ảnh hưởng không tốt cho bạn.

·         Hiểu được điều này, giúp bạn hiểu được mình và biết cách tạo thêm năng lương, điều khiển bản thân phù hợp hơn, thành công hơn. Đồng thời cũng giúp bạn dễ hiểu và thông cảm cho những hành động kỳ quặc của người khác và cũng ít bị thất vọng hơn.

Advertisements
  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: