Home > Phần Mềm > Nero Cover Designer trong Nero Burning ROM của Ahead

Nero Cover Designer trong Nero Burning ROM của Ahead

Có một vấn đề nẩy sinh ở đây: Các loại đề-can đang được bày bán rộng rãi tại TP.HCM lại có kích thước rất… “lạ lùng” 12,2x26cm nên việc canh chỉnh khi in rất khó khăn, do đa số chương trình tạo nhãn cho ta chọn lựa các loại giấy để in lại không có kích thước nào như vậy. Để giải quyết khó khăn này, xin đề nghị các bạn dùng giải pháp Nero Cover Designer.

Nero Cover Designer là chương trình làm nhãn được tích hợp vào chương trình ghi đĩa Nero Burning. Bạn hãy cài Nero Burning ROM, chọn Start/Programs/ Ahead Nero/Nero Cover Designer để mở chương trình. Hộp thoại New document đồng thời sẽ được mở và cho bạn chọn các loại đã được chương trình định nghĩa sẵn, nhưng do kích thước đề-can không giống ai nên bạn phải tự định nghĩa riêng cho mình bằng cách chọn Standard, Empty Document và trong mục Disks chọn là hai (các đĩa VCD thường hai đĩa, nếu bạn chỉ cần một đĩa thì có thể bỏ bớt khi in), chọn OK.

Bước kế tiếp, bạn phải định lại kích thước bằng cách chọn File/ Paper Stocks, chọn User-defined Stocks và chọn nút Add Stock, một stock mới được tạo ra với tên là Stock 1.

Chọn Stock 1 này và bắt đầu chỉnh các thuộc tính. Name: Đánh tên mới cho stock, width/height: 122mm và 260mm, Feed paper as: Portrait, chọn nút Add Item và chọn Label hai lần để tạo thành hai label cho stock của mình.

Sau đó, bên bảng trái, chọn label thứ nhất và chọn thuộc tính cho nó là: Outer Radius: 58.500mm, Inner Radius: 22mm, Position(X/Y): 4mm và 6mm.

Chọn label thứ hai và chọn thuộc tính Position(X/Y): 4mm và 136mm.

Nếu muốn thêm các Booklet (nhãn mặt trên hộp đĩa), Inlay(nhãn mặt dưới hộp đĩa), bạn cũng hãy tạo ra tiếp một stock nữa và thêm Booklet, Inlay và chỉnh lại tương tự như trên.

Chọn OK để quay về màn hình thiết kế. Chọn thẻ Booklet (Front) bên dưới màn hình thiết kế, sau đó trên Toolbar chọn danh sách xổ xuống Paper Stock là Stock mà bạn tạo cho Booklet. Làm tương tự với các thẻ Booklet (Rear), Inlay, Disk 1, Disk 2 với các stock tương ứng (chọn File/ Save as Template và đặt tên cho Template mình vừa mới tạo). Như vậy, bạn đã có một Template của riêng mình, lần sau bạn chỉ việc mở hộp thoại New Document chọn Template mà mình đã tạo để có được các thiết kế mẫu này.

Bây giờ, bạn hãy dùng các công cụ ở Panel bên trái và thêm vào các thành phần như văn bản, hình ảnh. Ngoài các thành phần cơ bản này, chương trình còn giúp ta tạo nhanh các list cho đĩa nhạc hay đĩa chương trình qua hai công cụ Track list tool và Directory tool.

Nếu muốn làm list nhanh, bạn hãy chọn Data/Document Data, trong hộp thoại Document Data bạn thêm đĩa vào, chọn loại cho đĩa là Data hay Audio, chọn các file để làm list nếu là đĩa Data và thêm track, đặt tên track, tên tác giả… nếu là đĩa Audio, sau đó chọn OK và dùng hai công cụ kể trên để thêm list vào. Sau khi thêm các thành phần vào, bạn có thể bấm kép chuột vào từng thành phần để chỉnh thêm các thuộc tính như màu sắc, hình nền… cho chúng.

Sau khi thiết kế xong, bạn chọn Print Preview để xem lại, rồi chọn Print. Trong hộp thoại Print, chọn thẻ General và chọn thuộc tính Print Borders là never để đừng in đường viền (đường viền rất dễ bị lệch). Sau đó, chọn thẻ Elements: Tại đây, bạn có thể chọn lựa các phần cần in (các phần được chọn in sẽ được tô màu xanh tại phần hiển thị bên phải).

Khi dán nhãn vào đĩa, bạn nên hết sức cẩn thận. Nếu lỡ dán sai, bạn nên dùng lưỡi lam gọt các phần dư và dán chồng thêm lớp mới chứ đừng tháo nhãn ra nhé (khi tháo nhãn, lớp từ có thể sẽ “kết mô-đen” với nhãn mà đi theo nó luôn thì chết!).
(Nguồn: http://www.echip.com.vn)

Advertisements
Categories: Phần Mềm
 1. 2013/04/18 at 1:33 am

  Wild Bran also offers German wines, which, according to Lynnette, have
  had most of the alcohol removed but somehow keep the reserveratol intact.
  Consider organic, local and seasonal foods which can be found fresh in your area.
  Beans can be cooked in many ways and eaten with many
  different foods.

 2. 2013/04/23 at 6:37 pm

  And it doesn’t cause breakouts either, because it is a natural moisturizer. If you want to avoid beauty products with harsh chemicals, petroleum-based components, and artificial ingredients then an all natural virgin coconut oil product is perfect for you. Natural treatments for dry skin are the best choice today rather than some of the harsh chemical treatments out there.

 3. 2013/05/16 at 4:57 pm

  Many patients are suffering from acne and other skin
  disease. Jojoba mimics the sebum found naturally in
  human skin and can replenish skin that has become dry due to age,
  weather, environmental pollutants or stresses. It also has anti-bacterial and anti-inflammatory properties that
  help to reduce symptoms of acne, eczema and psoriasis.

 1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: